Giá Lẻ: VNĐ
Giá Bán: VNĐ

Tìm đại lý phân phối Nhang Trầm

Trầm hương là gì

Không biết từ khi nào con người đã biết đến trầm hương, một sản phẩm đốt lên đã giúp cho con người trong việc thư giản, giải trừ bệnh tật, xua đuổi tà khí, ….

Vậy, Trầm hương là gì? tai sao nó quý như vậy?

Trầm hương theo dân gian

Ngày xưa, khi nói đến Trầm Hương người ta thường nghĩ đến hình ảnh những người giàu có với những làn khói bóc lên trong phòng của họ để giúp cho họ thoải mái tinh thần, tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn thể hiện sực giàu có của họ với người đời. Trầm hương là một cái gì đó rất xa xỉ với người nghèo, do đó dân gian có câu: “Ngậm ngải tìm trầm” để miêu tả sự khó khăn, gian lao, khắc nghiệt của những người thợ lên rừng đi tìm trầm hương, và cũng không ít gia đình đã phải mất con, vợ mất chồng và tan nhà nát cửa với việc đi tìm trâm này.

 

Trầm hương là do cây dó bầu sinh ra, để có trầm hương trên thâm cây dó cũng rất đặc biệt. Theo truyền thuyết nói với nhau rằng. Khi câu dó bầu bị thương ( Do gãy cành, do sâu ăn, do con vật cào cầu,… trong tự nhiên) thì những chỗ đó sẽ được “Hương của trời đất chữa lành”. Tức là hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây, lâu ngày, vết thương đó trên cây thấm hương trời biến thành trầm hương. Sự kết hợp từ bên trong cây với tinh túy của trời đất ở chỗ cây bị thương đó chính là: chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài kết hợp với hương trời tạo ra chất dầu đọng lại, dần dần biến tính và thành trầm.

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẽ nó trên Mạng Xã hội nhé.


Pin It

Bạn hãy cho chúng tôi biết về Ý Kiến của bạn với Bài Viết này nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *