20 điều giúp cho bạn trưởng thành hơn

Dám mạo hiểm để thành côngDám mạo hiểm để thành công

Sách Audio 20 Nguyên Tắt Thành Công Dành Cho Bạn Trẻ

Bạn đang ở lứa tuổi trưởng thành, bạn đang là một người nhiệt huyết với công việc, với cuộc sống và luôn mong rằng cuộc sống này màu hồng. Nhưng cuộc sống này không như vậy và đa phần khi chúng ta trải qua rồi thì chúng ta mới cho nó đúng còn những lời khuyên của những người trưởng thành chúng ta không cho rằng đúng cho đến khi chúng ta đủ độ chín chắn để nhìn nhận sự việc.

Lưu ý: Bài viết được lấy và biên soạn từ: http://www.ohay.tv/view/20-bai-hoc-vo-gia-giup-ban-song-tot-va-y-nghia-hon/CRS8A

Dưới đây là 20 điều ứng với 20 bức ảnh mô tả về cuộc sống của chúng ta, những điều chúng ta sẽ gặp phải trong cuộc sống này. Tất nhiên là không có gì là hoàn hảo và đúng cho tất cả mọi người, vì vậy bạn hãy đọc về nó để giúp bạn trưởng thành hơn.

Dành cho giới trẻ và người khởi nghiệp “Bạn đang bế tắt trong suy nghĩ” hãy đọc nó

Những điều giúp bạn trưởng thành hơn, chững chạc hơn

1. Cuộc sống không công bằng

Nó luôn như thế và sẽ mãi là như thế, vì vậy bạn đừng ngồi đây mà oán trách về những điều trái ý nghịch lòng mà hãy tập chấp nhận nó và vui vẻ với nó để giúp bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, vui vẻ hơn trong cuộc sống.

“Cuộc sống vốn không công bằng và hãy tập quen dần với điều đó” Bill Gates

Vui vẻ chấp nhận những khó khăn cuộc sống

2. Đánh giá con người

Bề ngoài của một con người không quan trọng, đừng phân biệt giàu nghèo hay nhìn nhận người khác qua bề ngoài của họ. Họ đang chỉ sống cho sở thích của họ, sống cho những điều mà họ muốn làm cho họ trong cuộc đời họ đang sống. Hãy đến gần họ và nhìn nhận sẽ thấy được nhiều điều hay ẩn chứa sau vẻ bề ngoài này.

Đừng vội đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, vì đó là những cái bạn mới nhìn thấy được, bạn có biết những cái bạn không nhìn thấy được mới là quan trọng.

Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

3. Thay đổi để tốt hơn

Nếu bạn đang bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì có nghĩa là bạn đang cho phép mình dừng phát triển. Tất nhiên bằng lòng với cuộc sống của mình sẽ giúp cho bạn thấy yêu đời hơn và tự tin hơn trong cuộc sống nhưng hay học tập và thay đổi nếu có thể. Khi bạn cho phép mình thoát ra khỏi vùng an toàn của cuộc sống thì bạn đang thử với những cảm giác mới cho bản thân mình. Bạn sẽ nhận được nhiều điều tốt hơn cho cuộc sống.

Bạn thay đổi để mất một cái gì đó tốt nhưng bạn sẽ nhận được cái gì đó tốt hơn

Thay đổi để nhận được điều tốt hơnThay đổi để nhận được điều tốt hơn

4. Đừng sống theo quan điểm người khác

Cách mà người khác nhìn nhận bạn ra sao không quan trọng bằng việc bạn nhìn nhận bản thân mình ra sao vì hơn ai hết bạn là người hiểu rõ mình nhất, biết cái gì là tốt nhất cho bản thân mình, sở thích của mình và làm thế nào cho tốt nhất với cuộc sống của mình ở trong một chừng mực và đúng với tự nhiên.

Hãy là người sống cho mình, đừng sống vì suy nghĩ của người khác. Suy nghĩ của người khác là của họ, còn suy nghĩ của mình là sống cho mình, cho ước mơ của mình.

Hãy sống với ước mơ của chính mình

5. Cuộc sống là do bạn chọn

Nơi bạn sinh ra bạn không chọn được nhưng cách bạn sống thế nào, sống ra sao là do bạn chọn. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó bạn không thể đổ hết lỗi cho cuộc sống này bất công, bạn hãy suy nghĩ đó chỉ là bước đệm và ta không thể lựa chọn được nó. Nhưng ta có thể chọn cho mình một cách sống ra sao để cho tốt nhất, luôn tìm được những điểm làm cho cuộc sống này vui và có ý nghĩa hơn.

Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn có thể chọn cách mình sống

Sức sống mãnh liệt của cây bên tảng đáSức sống mãnh liệt của cây bên tảng đá

6. Nói xấu sau lưng

Hãy tập thói quen đừng nói xấu sau lưng người khác, đây là một thói quen tốt. Bạn đừng quan tâm đến những người nói xấu sau lưng bạn vì một điều chắc chắn rằng họ không đủ bản lĩnh hoặc đủ tự tin để nói chuyện với bạn trực diện. Họ chỉ có thể nói sau lưng bạn. Bạn hãy tin rằng họ không có gì tốt vì khi họ nói xấu sau lưng bạn được thì họ cũng sẽ nói xấu sau lưng người khác. Do đó những người này chỉ có một vị trí đó là SAU LƯNG BẠN.

Đừng quan tâm đến những kẻ nói xấu sau lưng bạn, vì họ chỉ có 1 vị trí đó là sau lưng bạn

Những kẻ nói xấu sau lưng

7. Hãy mạnh dạn đương đầu với khó khăn

Hãy nhìn vào khó khăn và nói “Ta luôn mạnh hơn ngươi, ngươi không thể hạ gục ta” nó sẽ giúp bạn tăng thêm sức mạnh vượt qua những khó khăn, những cạm bẩy của cuộc sống. Những điều không thể hạ gục bạn sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn và bạn sẽ trở thành một người biết khiêm dường, biết chịu đựng và có những khi biết nhẫn nhục để vượt qua những khó khăn của cuộc sống để bươc lên những thành công cao hơn. Khó khăn chỉ là thử thách để thách thức khả năng thành công của bạn.

Những khó khăn sẽ giúp bạn bản lĩnh hơn

8. Hãy đi lên bằng “Đôi Chân”

Bạn sẽ thấy vững chắc và bền bỉ hơn với công việc của bạn nếu bạn có khả năng thật sự ở lĩnh vực đó. Bạn hãy mạnh dạn phát huy điểm mạnh đó của mình và đi lên bằng năng lực thật sự, sự nỗ lực hết mình sẽ làm cho bạn tạo ra được những giá trị riêng cho bản thân cũng như trong công việc. Sẽ không có máy tính hôm nay cho chúng ta dùng nếu Bill gates không mạnh dạn nỗ lực và thực hiện khả năng của mình. Sẽ không có mạng xã hội tuyệt vời như facebook nếu nhưng Mark không mạnh dạn làm việc phát triển khả năng của nó.

Bạn chính là người tạo nên con đường cho chính mình

Tôi tạo ra cuộc đời tôi trên đôi chân nầy

9. Giá trị của sự thành thật

Nếu bạn là một người thành thật, thành thật trong mối quan hệ, thành thật trong kinh doanh, trong công việc thì bạn luôn là người uy tín đối với bạn bè, đối với đối tác của bạn. Sự thành thật sẽ giúp bạn có được những người bạn chân chính thay vì những người BÈ chỉ đến bên bạn khi bạn giàu có với những cuộc ăn chơi.

Sự thành thật giúp bạn có những người bạn Tri Kỷ

Thành thật giúp bạn có những người bạn tốt

10. Thành công không như bạn nghĩ

Các doanh nhân, các người thành công của ngày hôm nay để đạt được những thành công đó họ phải trải qua nhiều thất bại, nhiều cay đắng để từ đó họ mới đạt được thành công. Sau một lần thất bại họ luôn có những bài học cho mình để tránh gặp phải những lỗi lầm đó một lần nữa. Thành công không phải như bạn nghĩ, không phải sau một lần thất bại là bạn có thể đạt được thành công mà sau nhiều lần thất bại để giúp cho bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Thành công phải trải qua thất bại, ở đời có dại mới trở nên khôn

Sự thành công và thất bại

11. Hãy đề phòng những người bạn giả dối

Quân thù trước mặt không nguy hiểm bằng kẻ địch sau lưng, địch bên ngoài không bằng kẻ thù bên trong. Chính vì vậy, những người bạn giả dối chúng ta cần phải đề phòng và tránh xa. Những người như thế này ta gọi là Bè thì đúng hơn, nó sẽ làm cho bạn mất nhiều thứ hơn là được từ họ. Nhưng một cái bạn được đó là được những bài học để giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đừng sợ hải kẻ thù trước mặt mà hãy đề phòng những người bạn giả dối sau lưng

Đâm sau lưng vui trước mặt

12 Bạn và Bè

Bạn thì ít mà bè thì nhiều, mấy ai biết được ai là bạn và ai là bè. Những cuộc vui thâu đêm, những bữa tiệc thịnh soạn sẽ thấy ai ai cũng là bạn chỉ lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai.

Sống tạm bợ tốt nhất đừng nên sống cho lãng phí cuộc đời, chơi tạm bợ tốt nhất đừng nên chơi cho hao mòn cảm xúc.
Đã yêu thì không cần lý do mà quan trọng là cảm xúc và sự phù hợp, làm bạn cũng thế.
Đã xác định làm bạn thì bạn hẳn, bè thì bè hẳn, còn nếu chỉ là quan hệ xã giao thì xã giao hẳn.
Chứ đã là xác định chơi được với nhau thì phải tìm ra điểm tương đồng, chân thành, ko toan tính vụ lợi, chấp nhận được khuyết điểm của nhau, lắng nghe và luôn tôn trọng lẫn nhau thì hãy chơi.
Cảm thấy ko chơi được thì nên giải tán hoặc cứ gọi là quan hệ xã giao thôi chứ cũng chẳng cần phải miễn cưỡng mà mở miệng thì nói thân mà dạ dày thì tích đầy toàn phân với cứt, ghét vê lờ mà cứ vờ như thân lắm.
Cứ hiện mẹ nó nguyên hình quan hệ xã giao cho được việc của cả 2 chứ chẳng cần phải thảo mai rồi nay mai lại cho nhau ăn phốt.
Đây là một điều đặc biệt trong 20 điều giúp cho bạn trưởng thành hơn.
Tình bạn trẻ thơ

13. Đừng chỉ trích người khác

Chỉ trích người khác là một việc không nên làm, nó cũng như là nói xấu sau lưng. Khi bạn chỉ trích người khác bạn có để ý không, 1 ngón tay hướng về người khác thì 3 ngón khác đang hướng về bạn. Chúng muốn nói với bạn rằng “Trước khi chỉ trích người khác hãy xem lại mình trước”. Bạn sẽ thấy mình chững chạc hơn khi biết điều này, tức là trước khi bạn chỉ trích người khác luôn xem lại chính mình để đứng đắn hơn trong cuộc sống.

Xem lại mình khi chỉ trích người khác

14. Lúc khó khăn nhất là bạn đang chuẩn bị có kết quả to lớn

Những lúc nào đó bạn đang gặp khó khăn nhất trong cuộc sống, bạn hãy biết rằng thành quả to lớn đang đến với bạn. Cuộc sống đang thử thách bạn và hãy mạnh dạn đương đầu với nó để có được những thành quả lớn hơn.

Thỏ nhổ củ cà rốt to

15. Mấy ai biết lòng người

“Lòng sông lòng biển dễ dò, mấy ai lấy thước mà đo được lòng người” đó là câu ca dao tục ngữ nhằm nhắc nhở chúng ta biết để đề phòng những người nhìn bên ngoài khó đoán được lòng dạ của họ. Và cũng tránh nhìn một người mà vội vàng đánh giá họ qua bề ngoài.

Vẽ người vẽ mặt khó vẽ xương, Biết người biết mặt khó biết lòng

đừng nhìn mặt mà bắt hình dong

16. Mạo hiểm để thành công

Đừng sợ mạo hiểm vì mạo hiểm sẽ giúp bạn có nhiều cảm xúc mới và nhiều cơ hội mới. Đôi khi sự mạo hiểm còn giúp bạn có nhiều cơ hội hơn với người khác và thể hiện bản lĩnh của bạn. Mạo hiểm nhưng hiểm biết, mạo hiểm để giúp bạn chững chạc hơn, mạnh mẽ hơn chứ không phải mạo hiểm thiếu hiểu biết. Mạo hiểm thiếu hiểu biết người ta gọi nó là Liều hay con thiêu thân. Đó là những người không hiểu biết và chỉ nhìn thấy trước mắt mà không nhìn thấy cái lâu dài. Nếu bạn biết được 60 – 80% của sự thành công thì nên mạo hiểm.

Bạn không thể thành công nếu không dám mạo hiểm

Dám mạo hiểm để thành côngDám mạo hiểm để thành công

17. Hãy sống với giấc mơ của bạn

Cuộc sống là khoảng thời gian bạn tồn tại trên cõi đời này, không biết ngày mai sẽ ra sao, không biết tương lai sẽ thế nào nên bạn đừng mất thời gian của mình để đi thực hiện hay sống theo ước mơ của người khác, theo suy nghĩ của người khác. Hãy làm những việc bạn thích, hãy dành thời gian của bạn để làm việc của bạn.

Thời gian của bạn là hữu hạn, vì vậy đừng phí thời gian của mình vào việc sống cuộc đời của người khác

Thời gian bạn sống trên cuộc đời có giới hạn

18. Giá trị của sự im lặng

Khi bạn biết mình đã sai, bạn cần làm một điều tốt nhất là hãy Im Lặng. Đừng nên đưa ra những lý do, những lý lẽ để biện hộ cho sự sai trái của mình thì lúc đó bạn đang trưởng thành. Hãy nhìn nhận đúng sai để bạn có thêm kiến thức cho mình, có thêm kỹ năng cho cuộc sống để tránh gặp phải những tình huống như vậy sau này. Tôi biết rằng làm điều này rất khó nhưng sẽ dễ dàng chấp nhận nó nếu bạn biết được sau khi bạn làm nó bạn được cái gì.

Im lặng để trưởng thành

19. Hãy trân trọng tình cảm người khác

Hãy đừng là một người vô tâm, hãy đừng là một người bạc nghĩa. Khi bạn của bạn cần bạn để nói chuyện, để chia sẽ và xem bạn là một người họ có thể tin tưởng thì bạn đừng đùa dởn với nó, đừng để cho họ mất đi niềm tin trong họ. Tình cảm con người là thứ không thể mua bằng tiền, nó tự hình thành và phát triển khi bạn biết cảm thông và chia sẽ

Đừng để mất người bạn tốt

20. Hãy biết rằng mình đang tốt hơn rất nhiều người khác

Nếu bạn đang có cơm để ăn thì hãy cám ơn cuộc đời vì ngoài kia còn có rất nhiều người không có cái để ăn, nếu bạn còn 1 tay thì hãy cám ơn cuộc sống vì bên ngoài kia còn rất nhiều người không có tay. Nếu bạn có thể nhìn thấy bạn hãy cám ơn cuộc sống vì có rất nhiều người không thể nhìn thấy từ khi sinh ra. ..

Người nghèo khó trong xã hội

Trưởng thành là một quá trình trải nghiệm những bài học trong cuộc sống, rất mong đây sẽ là một bài viết giúp cho bạn được nhiều kiến thức cho mình trong cuộc sống này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *